8 ต้นไม้ดูแลง่าย สามารถปลูกได้ง่ายในคอนโด

พื้นที่สีเขียวถือเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับที่อยู่อาศัย การใช้เวลาอยู่ในบ้านก็ปลอดภัยกว่าออกไปนอกบ้านและพบปะผู้คนมากมาย วันนี้ทาง W.A.D fur design ไดคัดต้นไม้ดูแลง่าย สามารถปลูกได้ง่ายในคอนโดมาให้ทุกคนได้เลือกกัน เมื่อปลูกต้นไม้เหล่านี้แล้ว นอกจากจะสร้างบรรยากาศในห้องให้ปลอดโปร่ง ยังช่วยคุณให้ผ่อนคลายจากความตึงเครียดหลังจากการทำงานและชีวิตที่แสนวุ่นวายมาทั้งวัน ให้สดใสขึ้นมาในทันที

  • ลาเวนเดอร์ : กลิ่นของลาเวนเดอร์ทำให้รู้สึกผ่อนคลายยามนอนหลับ ลดความวิตกกังวล ลองใส่ดอกลาเวนเดอร์แห้งในแจกันแล้วตั้งไว้บริเวณหัวเตียง ก็สามารถช่วยให้หลับสบายขึ้นได้
  • มอนสเตอร่า : มีใบที่โค้งเว้าสวยงาม จึงได้ชื่อว่าเป็น “ราชินีแห่งใบไม้” รูปทรงใบของต้นมอนสเตอร่ามีขนาดใหญ่และมีรอยฉีกขาดเป็นลวดลายสวยงาม มักจะเห็นคนนำมาปลูกไว้ในบ้านหรือไว้ที่ริมระเบียง
  • ไทรใบสัก : มีคุณสมบัติเรื่องการดูดสารพิษและฟอกอากาศให้สะอาดสดชื่น จึงนิยมนำมาจัดวางในห้องนั่งเล่น ริมระเบียง หรือห้องทำงาน บริเวณติดหน้าต่างที่แสงแดดส่องถึง
  • ปาล์ม : เป็นพืชที่ไม่ต้องการแสงมาก และควรรดน้ำวันละครั้ง ซึ่งสามารถดูดซับฝุ่นละอองในอากาศและดูดสารพิษได้เป็นอย่างดี
  • พลูด่าง : เป็นไม้ประดับที่ใบมีรูปร่างคล้ายรูปหัวใจ และมีสีสันสวยงาม อีกทั้งยังเป็นหนึ่งในไม้มงคลของไทยที่เชื่อกันว่าจะช่วยเสริมสร้างบารมีและคุ้มครองให้คนในบ้านอยู่เย็นเป็นสุข พลูด่างยังสามารถดูดสารพิษตกค้างที่อยู่ในห้องน้ำ ช่วยลดฝุ่นและฟอกอากาศได้ด้วย
  • เดหลี : มีดอกสีขาวกลิ่นหอม ด้วยความที่มีใบใหญ่ต้นเดหลีจึงสามารถช่วยดูดซับสารพิษในอากาศ คนจึงนิยมนำไปวางไว้ในห้องรับแขก ห้องทำงาน เดหลีเป็นไม้มงคลของไทยอีกหนึ่งชนิดที่เชื่อกันว่าบ้านไหนปลูกเดหลี ผู้ปลูกจะมีอายุมั่นขวัญยืนและมีโชคลาภ
  • เขียวหมื่นปี : ไม้ประดับชนิดใบที่ลวดลายสีสันแปลกตา มีทั้งลำต้นและใบที่มีสีเขียวตลอดทั้งปี ยังมีประโยชน์ในการช่วยฟอกอากาศเติมออกซิเจนให้กับห้องนอนของเพื่อน ๆ ได้อย่างมหัศจรรย์ ควรเลือกสายพันธุ์ที่สามารถโตได้แม้จะมีแสงเพียงเล็กน้อย
  • ลิ้นมังกร : มีลักษณะสีเขียวอ่อน ตรงขอบของใบมีสีเหลือง ควรตั้งต้นไม้ไว้ข้างหน้าต่าง หรือที่ที่มีแสงสว่างเพียงพอ เพราะจะทำให้ต้นไม้นี้เจริญเติบโตและผลิตออกซิเจนได้ดีและช่วยลดปัญหาทางระบบหายใจและอาการปวดศีรษะได้อีกด้วยเป็นพืชที่ทนต่อความแห้งแล้ง แต่ก็ควรรดน้ำทุกเช้า – เย็น