เทรนด์การแต่งบ้านที่ไร้กาลเวลา

1. MODERN MINIMALIST STYLE

จากประโยคที่ว่า “Less is more” ของ Ludwig van der Rohe สถาปนิกลูกครึ่งเยอรมัน – อเมริกัน ที่เป็น Concept หลักของ “Modern minimalist Style”

การแต่งบ้านใน Concept “Modern minimalist Style” คือ สไตล์การตกแต่งที่เรียบง่ายใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น หากแต่มากด้วยประโยชน์ รวมไปถึงการเลือกใช้งานสิ่งต่าง ๆ ตามความจําเป็นเท่านั้น ซึ่งจะถูกจัดวางอย่างมีระเบียบเรียบร้อย เอกลักษณ์ในการตกแต่ง “สไตล์มินิมอล” นั้นมักจะมีโทนสีแบบโมโนโทนหรือสีอ่อน ๆ รวมถึงการออกแบบที่มีเส้นสายตาที่ตรงและชาร์ป มีความสมดุลและความผ่อนคลาย เฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นที่คัดสรรมาตกแต่งในบ้านสไตล์นี้ มักจะตอบสนองการใช้งานได้อย่างครบถ้วน ท่ามกลางความไม่มากไม่น้อยจนเกินพอดี การตกแต่งบ้านสไตล์มินิมอลยังนิยมที่จะจัดพื้นที่สเปสให้มีความว่างและดูกว้างเข้าไว้ โดยไม่นิยมการสะสมสิ่งของหรือข้าวของเครื่องใช้ที่ไม่จําเป็น การตกแต่งบ้านสไตล์มินิมอลจึงดูเรียบง่าย น้อยชิ้น แต่ทว่าครบถ้วนในเรื่องของประโยชน์การใช้สอย การตกแต่งบ้านสไตล์นี้จึงเหมาะมาก ๆ สําหรับหนุ่มสาวรุ่นใหม่ที่รักความสงบและชอบการตกแต่งบ้านที่เน้นความสะอาด ปลอดโปร่ง โล่งสบายเป็นอย่างยิ่ง

2. MODERN STYLE

การแต่งบ้านใน Concept “Modern Style” คือ สไตล์การตกแต่งที่เรียบง่าย ดูทันสมัยอยู่ตลอดเวลา เอกลักษณ์ในการตกแต่งสไตล์โมเดิร์นมักนิยมเลือกใช้วัสดุสแตนเลส เหล็ก กระจก อะคริลิก ลามิเนต Hi-Gloss และมักเป็นรูปทรงเรขาคณิต โดยนิยมเลือกโทนสีขาว เทา และดำ ในการตกแต่งภายบ้าน และช่วยให้เกิดมิติและเงาภายในบ้านมากขึ้น ไม่มีการใช้ลวดลายอ่อนช้อยหรือเส้นโค้ง ซึ่งการใช้องค์ประกอบที่น้อยจะทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึก โล่ง โปร่งสบาย อีกทั้งพื้นที่ในบ้านมักไม่มีการปิดกั้นทางสายตา จัดวางเฉพาะชิ้นที่จำเป็นเท่านั้นจึงเป็นสไตล์การตกแต่งบ้านอีกรูปแบบหนึ่งซึ่งอยู่ได้นานไม่เบื่อง่าย ไม่ต้องตกแต่งใหม่บ่อย ๆ สำหรับหนุ่มสาวที่ชอบความทันสมัย การตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นจึงตอบโจทย์เป็นอย่างมาก

3. CONTEMPORARY STYLE

การตกแต่งบ้านใน Concept “Contemporary Style” เป็นการตกแต่งบ้านในแบบของร่วมสมัย ซึ่งการแต่งบ้านสไตล์นี้มีการเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้โทนสีเทาและน้ำตาล ส่วนเฟอร์นิเจอร์จะเลือกวัสดุที่ทำจากไม้ที่มีรูปทรงทันสมัยมาผสมผสานกันอย่างลงตัว จึงทำให้บรรยากาศภายในห้องดูโปร่ง โล่ง สบาย และมีความอบอุ่น รู้สึกผ่อนคลาย เหมาะกับสำหรับการพักผ่อนเป็นอย่างมาก

สไตล์การแต่งบ้านแต่ละสไตล์จะทำให้เราไม่เบื่อง่ายและอยู่กับเราได้ทุกอารมณ์ความรู้สึก สำหรับคนที่เบื่อง่ายแล้วการแต่งบ้าน 3 สไตล์นี้เป็นอะไรที่น่าจะตอบโจทย์มาก ๆ ลองนำไอเดียไปประยุกต์และปรับใช้กันได้เลยนะครับ